Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu nghiệmBài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu nghiệm

Đánh giá: 5/5 (3 lượt)

Hiện nay có các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được thực hiện khá đơn giản tại nhà.Bên cạnh chữa trị bệnh bằng thuốc thì bệnh nhân có thể luyện tập thêm để bệnh tình thuyên giảm. Phần lớn các bài tập này đều hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rất tốt, lại mang lại sức khỏe dẻo dai cho người bệnh. Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu nghiệm nhé!

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

 Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, đa số từ 30 tuổi trở lên, khi nhân keo của đĩa đệm ở vùng cổ thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống cổ.

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

 Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cổ chủ yếu do quá trình thoái hóa, hậu quả từ thói quen như làm việc, sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng thường hay ngồi sử dụng máy tính nhiều giờ, người ít vận động giúp tăng quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn và nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhiều hơn.

 Sau đây là một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhằm phục hồi chức năng điển hình cho tình trạng của mỗi người bệnh, cần thực hiện ngay khi có thể để ngăn thoái hóa nặng thêm.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu nghiệm

 Bài tập chuyển động

 Hãy di chuyển cổ theo ba đường bao gồm trước sau, nghiêng trái phải, và xoay.

 ‣Bài tập 1: Bạn có thể ngồi hoặc đứng, để đầu thẳng. Nhìn lên trần nhà và sau đó nhìn xuống sàn nhà với nhịp điệu chậm. Lặp lại động tác 5 lần

 ‣Bài tập 2: Xoay cổ sang một bên rồi quay sang bên còn lại, cố gắng xoay cằm thẳng với vai. Lặp lại 5 lần mỗi hướng.

Các bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

 ‣Bài tập 3: Nghiêng cổ từ phải sang trái và ngược lại. Cố gắng chạm tai vào vai, nhưng không dịch chuyển vai. Thực hiện mỗi lần nghiêng cổ 2 bên như vậy 5 lần.

 Bài tập co bả vai

 ‣ Thực hiện như sau: Trong khi đứng, co hai bả vai lại với nhau, giữ trong 6 giây. Không nâng vai lên khi đang xoay vai. Lặp lại động tác 8-12 lần.

 ✯ Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu nghiệm: Bài tập kéo cầm

 ‣ Nằm trên sàn với một chiếc khăn cuộn đặt dưới gáy, đầu chạm sàn. Từ từ kéo cằm về phía ngực. Giữ và đếm đến 6, sau đó thư giãn trong 10 giây. Lặp lại 8-12 lần.

 Bài tập kéo giãn cơ thang

 ‣ Nghiêng cổ qua trái, giữ tư thế nhẹ nhàng trong 10 giây, lặp lại cho bên phải còn lại. Đặt tay trái lên đầu để tạo thêm áp lực, kéo đầu về phía vai trái cho đến khi bạn cảm thấy phần cổ bên phải được kéo giãn, giữ trong 10 giây (động tác này có thể chữa gai cột sống). Trở lại tư thế bắt đầu và lặp lại lần mỗi bên.

 Bài tập tăng cường các nhóm cơ cổ

 Nằm tựa lưng, cúi cằm về phía ngực, giữ trong 7 giây và thực hiện 3 lần.

 Bên cạnh những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ người bệnh có thể kết hợp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Y học Cổ truyền. Với các bài thuốc Đông Y từ thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ, kết hợp cùng tập vật lý trị liệu.

Phương pháp vật lí trị liệu giúp thúc đẩy quá trình điều trị bệnh

 Cần lưu ý thêm, bệnh nhân cần điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi, tập luyện vừa sức, thay đổi một số thói quen trong tư thế làm việc, sinh hoạt cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh. Để việc chữa bệnh mang lại hiểu quả cao nhất, sớm phục hồi sức khỏe người bệnh nên đi khám để được tư vấn chữa trị kịp thời, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm

 Đến với Phòng khám Y Cổ truyền Sài Gòn hiện nay đang áp dụng các bài thuốc Đông Y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sông cổ phù hợp cho từng bệnh nhân, bằng cách giải quyết những vấn để từ bên trong kết hợp các loại thảo dược với nhau để đẩy tà khí ra ngoài đồng thời bồi bổ cơ thể, kèm theo đó là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và tập vật lý trị liệu đều đặn, do đó bệnh có thể được chữa khỏi triệt để mà không bị tái lại.

 Nếu bạn có thắc mắc về căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sông cổ hay những phương pháp cách chữa trị ra sao, hãy liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM) hoặc Hotline: (028) 6286 0111 hay để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tư vấn .

Bệnh nhân chia sẻ về quá trình trị bệnh tại phòng khám YHCT Sài Gòn

 Đây là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sông cổ bằng các bài thuốc Đông y kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt uy tín, an toàn và hiệu quả nhất tại TPHCM, được bình chọn là TOP 10 thương hiệu dẫn đầu và được nhiều đơn vị báo chí - đài truyền hình đưa tin như kênh HTV7, như báo 24 giờ, báo Sức khỏe Đời sống, diễn đàn ViCare… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

 Chúc bạn mạnh khỏe!

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan

Gửi câu hỏi

Ký tự bạn còn: