Bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn trong dân gianBài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn trong dân gian

Đánh giá: 5/5 (1 lượt)

Bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn trong dân gian là vấn đề có khá nhiều người thắc hiện nay để áp dụng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Đau dây thần kinh liên sườn thường gặp ở người bước vào độ tuổi trung niên vì vậy ần hết sức lưu ý.

1. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn cần chú ý điều gì?

 Đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh phổ biến hiện nay, với cấu tạo dây cùng mạch máu tạo thành bó mạch - thần kinh gian sườn nằm ở bờ dưới của mỗi xương sườn. Khi bị đau dây thần kinh liên sườn người bệnh có cảm giác đau từ một bên trái hay phải ở trước ngực lan theo mạn sườn, ra phía sau cạnh cột sống.

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường gặp ở tuổi trung niên

 Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có thể kể đến những nguyên nhân khá phổ biến như: Mắc các bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm, phổi, màng tim, gan, hay các tổn thương ở đốt sống lưng.

 Người bệnh xuất hiện các cơn đau, tăng đột biến khi ho hay ấn trực tiếp vào phần mạn sườn.

2. Bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn trong dân gian

 Theo quan niệm trong y học cổ truyền, đau dây thần kinh liên sườn xuất phát từ những nguyên nhân như do lạnh, do can khí uất kết, do đàm ẩm lưu trú hay do huyết ứ, khiến cho các bộ phận lân cận bị ảnh hưởng, đau đớn.

 Hiện nay, các bài thuốc Nam chữa đau dây thần kinh liên sườn được nhiều người tin tưởng vì hiệu quả mà nó đem lại cũng như độ an toàn, không gây ra tác dụng phụ, dễ tìm và áp dụng, tiết kiệm chi phí.

Bài thuốc Nam chữa đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả

 Vì vậy, khi bị đau dây thần kinh liên sườn hãy áp dụng các bài thuốc sau đây:

 Bị đau dây thần kinh liên sườn do thể can uất kết

 Khi cơ thể liên tục gặp phải tình trạng đau tức vùng liên sườn, ăn uống kém, ngủ không đủ giấc, nước tiểu vàng, người mệt mỏi, khó chịu,…

 Lúc này hãy áp dụng các bài thuốc sau đây để điều trị bệnh

 ☞ Bài thuốc 1: Đan bì, chi tử, uất kim, cam thảo mỗi loại 10g; bạch thược, hương phụ mỗi loại 12g, đại hoàng 6g, trinh nữ 16g.

 ☞ Bài thuốc 2: đương quy, ngân hoa, xương bồ, kinh giới mỗi vị12g; tô mộc, nam tục đoạn, rau má mỗi vị 20g; Hồng hoa 6g chỉ xác 10g.

 ☞ Bài thuốc 3: Sài hồ, nam hoàng bá, đương quy, cà gai leo, bạch thược, cam thảo mỗi vị 12g; chi tử 10g; cỏ mần trầu, xấu hổ, đinh lăng mỗi loại 16g.

 Với 3 bài thuốc này sắc mỗi ngày 1 thang, sắc với 3 lần nước và chia làm 3 lần uống trong ngày.

 ☞ Bài thuốc chườm: Người bệnh dùng lá ngải cứu (ngải diệp) sao với đồng tiện, rồi dùng miếng vải gói lại, để chườm vào chỗ đau, khi thuốc nguội thì sao lại và chườm tiếp.

 Đau dây thần kinh liên sườn do thể phong hàn thấp

 Khi cơ thể gặp phải các dấu hiệu của thể phong hàn thấp như đau âm ỉ hai bên sườn, chân tay lạnh, khi ho hoặc nấc thì đau có hiện tượng tăn lên, lồng ngực có cảm giác đầy chướng, ăn ngủ kém… hãy áp dụng các bài thuốc sau đây để giúp khu phong tán hàn, hành khí hoạt huyết, kết hợp an thần và bổ thần kinh.

Kết hợp cùng phương pháp vật lí trị liệu

 ☞ Bài thuốc 1: Phòng phong, thiên niên kiện 10g, kinh giới, phòng sâm, hoàng kì, ngũ gia bì 12g, tang kí sinh, nam tục đoạn, ngải điệp, trinh nữ 16g, quế, tế tân 8g.

 ☞ Bài thuốc 2: Hồng hoa 6g, trần bì, cam thảo, xuyên khung, tần giao, uất kim 10g, hương phụ (chế), đương quy, tục đoạn, tang kí sinh 12g, tô mộc 20g, kê huyết đằng 16g.

 ☞ Bài thuốc 3: Đan sâm, ngũ gia bì, độc hoạt, xuyên khung, đương quy 12g, kinh giới 12g, quế, thiên niên kiện, đỗ trọng, cẩu tích 10g, hắc táo nhân, nam tục đoạn, trinh nữ 16g.

 Cách dùng vẫn chọn 1 trong 3 bài thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần chia làm 3 lần uống trong ngày.

 Ngoài cách uống thuốc mang lại kết quả cao, người bệnh cân tiến hành thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hiện nay là Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để các bác sĩ chuyên khoa xác định đúng nguyên nhân và kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh tình.

 Đồng thời, tại đây người bệnh còn được áp dụng các phương pháp hỗ trợ trong quá trình điều trị như vật lí trị liệu châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để thúc đẩy máu huyết lưu thông, tăng cường sức khỏe.

Địa chỉ chữa bệnh uy tín hiện nay

 Với nhiều nam kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh về xương khớp có thể nói Phòng khám Y học Cổ truyền là địa chỉ bệnh uy tín nhất hiện nay với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hỗ trợ tiên tiến, chi phí công khai, minh bạch trong suốt quá trình điều trị.

 Phòng khám nằm trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu tại TPHCM, được nhiều cơ quan báo đài như kênh HTV7, như báo 24 giờ, báo Sức khỏe Đời sống, diễn đàn ViCare… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây thăm khám và chữa bệnh.

 Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn đọc tìm được những bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn trong dân gian hiệu quả.

 Để được tư vấn về sức khỏe hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên môn.

 Chúc bạn nhiều sức khỏe!

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan

Gửi câu hỏi

Ký tự bạn còn: