Bài Thuốc Nam chữa viêm đa khớp dạng thấp trong dân gianBài Thuốc Nam chữa viêm đa khớp dạng thấp trong dân gian

Đánh giá: 5/5 (3 lượt)

Bài thuốc Nam chữa viêm đa khớp dạng thấp trong dân gian có lẽ là một vấn đề được người bệnh quan tâm mong muốn được hiểu thật rõ ràng để sử dụng. Vậy trong bài viết này, sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích đến với bạn đọc.

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đa khớp dạng thấp

 Viêm đa khớp dạng thấp hay còn gọi là bệnh phong thấp, là sự tổn thương ở màng hoạt dịch, sụn khớp và xương dưới dưới sụn. Bệnh trải qua 2 giai đoạn là cấp tính và mạn tính với thời gian diễn biến khá lâu năm.

 Dấu hiệu nhân biết của căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp

 Có cảm giác cứng các khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, khiến người bệnh gặp khó khăn khi vận động, cử động tay chân.

 Người mệt mỏi, sốt nhẹ, khó tập trung cũng là biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp.

Viêm đa khớp dạng thấp dễ gặp ở nhiều đối tượng

 Khớp xuất hiện tình trạng sưng đỏ ngay tại vị trí tổn thương khiến người bệnh rất đau đớn.

 Biến dạng khớp nếu không điều trị sớm viêm đa khớp dạng thấp có thể dẫn tới bại liệt.

2. Bài Thuốc Nam chữa viêm đa khớp dạng thấp trong dân gian

 Từ lâu, các bài thuốc Nam luôn mang đến sự an tâm cho quá trình điều trị bệnh bởi tác dụng sâu vào nguồn căn cơn bệnh và an toàn cho sức khỏe. Đối với căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp, theo Đông y muốn chữa khỏi bệnh cần giúp lưu thông khí huyết, đẩy tà khí ra khỏi cơ thể, tăng cường sức khỏe.

 ❖ Bài thuốc Nam từ cây xấu hổ chữa viêm đa khớp dạng thấp

 Cây xấu hổ là một cây mọc hoang xuất hiện ở mọi nơi từ nong thôn đến thành thị, thân chúng có gai nhỏ, hoa có màu tím, thường không được người dân sử dung. Những theo y học cổ truyền nghiên cứu chỉ ra rằng, cây xấu hổ có vị ngọt, tính hơi hàn có tác dụng an thần, giảm đau, chống viêm, hạ huyết áp, lợi tiểu.

 Bài thuốc 1: Mỗi ngày lấy khoảng 120g rễ cây xấu hổ tẩm với rượu trắng 40 độ rồi rang khô, Sau đó, cho vào ấm sắc với 600ml nước đến khi thấy còn khoảng 300ml thì nhắc xuống. Chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày kiên trì trong khoảng 1 tuần sẽ có kết quả.

Cây xấu hổ chữa viêm đa khớp dạng thấp

 Bài thuốc 2: Chuẩn bị một số thảo dược như rễ cây xấu hổ, dây đau xương, kê huyết đằng, hy thiêm, thiên niên kiện, thổ phục linh, gai tầm xoọng, dây gắm, tục đoạn mỗi loại 12g. Đem tất cả sắc với nước tới khi cạn còn 1 nữa thì chia ra uống trong ngày.

 Bài thuốc 3: Lấy rễ cây xấu hổ, rễ cây lá lốt mỗi thứ 20g sắc uống trong ngày.

 Bài thuốc 4: Cây xấu hổ, lá lốt, hoắc hương, cây hy thiêm, lá ngải cứu, tía tô, đơn tướng quân mỗi thứ 40g, 20g lá long não, 15g quế chi cho vào ấm đun đổ nước vào đun sôi đến khi có mùi thơm bay ra thi lấy hỗn hợp này xông tắm từ 15 – 20 phút, mỗi ngày tắm 1 lần.

 ❖ Bài thuốc Nam từ cây lá lốt chữa viêm đa khớp dạng thấp

 Lá lốt rất quen thuộc trong cuộc sống, là một nguyên liệu thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm đi vào các kinh là vị, tỳ, gan, mật với tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống.

 Bài thuốc 1: Lấy 10g lá lốt phơi khô hay 30g lá lốt tươi sắc với 2 chén nước đến khi còn nửa chén thì thì uống vào buổi tối.

 Bài thuốc 2: Cho lá lốt, rễ cây bưởi bung, rễ cây vòi voi, rễ cây cỏ xước thái mỏng tất cả 30g đem sao vàng và sắc với 600ml nước, đến khi còn khoảng 200ml thì chia làm ngày uống 3 lần.

Thuốc Nam mang lại hiệu quả điều trị bệnh an toàn

 Bài thuốc 3: Dùng 20g lá lốt, 16g gai tầm xoang và 12g thiên niên kiện sắc với 400 ml nước đến khi còn lại 1/4 thì uống hết trong ngày. Dùng liên tục 1 tuần.

 ❖ Bài thuốc Nam từ cây rau Tần giao chữa viêm đa khớp dạng thấp

 Cây Tần giao là một thảo dược được dùng trong Đông y để chữa bệnh. Cây Tần giao có vị đắng, tính hàn có tác dụng trừ phong thấp, thanh hư nhiệt, giải độc. Cây Tần giao cũng được bào chế thành các thuốc giúp chữa đau nhức xương khớp, chống viêm rất hiệu quả.

 Bài thuốc: Tần giao 12g, hán phòng kỷ 12g, đào nhân 10g, bạch chỉ 10g, hoàng bá 10g, hải phong đằng 10g, uy linh tiên 10g, nhũ hương 10g, xuyên khung 8g, độc hoạt 8g.

 Lấy tất cả dược liệu sắc với nước chia ra uống ngày 3 lần, kiên trì sử dụng sẽ có hiệu quả.

 ❖ Bài thuốc Nam từ cây chìa vôi chữa viêm đa khớp dạng thấp

 Chìa vôi là thảo dược quen thuộc, chìa vôi có vị ngọt đắng, tính mát, giúp thanh nhiệt, sát trùng, giải độc, điều trị đau xương khớp và đau gân, phong thấp,…

 Bài thuốc 1: Dây chìa vôi, dền gai, lá lốt, tầm gửi, cỏ ngươi mỗi loại 20g, cỏ xước 30g, rửa sạch, phơi khô và sắc uống hàng ngày.

 Bài thuốc 2: Lấy 20g chìa vôi, 15g lá lốt (lấy cả phần ngọn và rễ), dây đau xương tất cả sao vàng hạ thổ rồi sắc lấy nước uống trong ngày.

 Bài thuốc 3: Lấy 20g chìa vôi, cành dâu 15g, bạch chỉ 10g, quế chi 10g sắc nước uống. Mỗi ngày uống 1 thang.

Phòng Khám Y học Cổ truyền Sài Gòn địa chỉ điều trị viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả

 Trên đây là một số bài thuốc Nam mà các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn mang đến cho bạn đọc, hi vọng đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích.

 Để được tư vấn về sức khỏe hãy gọi đến số hotline (028)60 860 111 và địa chỉ phòng khám 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM.

 Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan

Gửi câu hỏi

Ký tự bạn còn: