Cách chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 trong y học cổ truyềnCách chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 trong y học cổ truyền

Đánh giá: 5/5 (3 lượt)

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh không hiếm gặp gây ra tình trạng méo mồm miệng và khó khăn trong giao tiếp cũng như ăn uống.Vì vậy mà việc tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền là biện pháp mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết này, hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu cách chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 trong y học cổ truyền.

Cách chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 trong y học cổ truyền

 Liệt dây thần kinh số 7 trong dân gian còn gọi là chứng méo mồm miệng do trúng gió độc làm người bệnh gặp nhiều ảnh hưởng trong đời sống.

 Thực chất, theo nghiên cứu chứng minh, liệt dây thần kinh số 7 là do các yếu tố gây chèn ép, sưng, khiến dây thần kinh bị tổn thương và liệt. Dây thần kinh số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển những giác quan trên khuôn mặt, khiến người bệnh không thể biểu hiện cảm xúc như bình thường.

 Trong Đông y liệt dây thần kinh số 7 được gọi với cái tên như khẩu nhãn oa Tà , Khẩu tịch, Phong điếu tuyến, Diện Thần Kinh Ma Túy.

 Bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc chứng méo mồm miệng đặc biệt là với những người có sức khỏe kém, sức đề kháng yếu, người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính,…

Liệt dây thần kinh số 7 gây ra các triệu chứng liệt mặt, méo mồm miệng

Liệt dây thần kinh số 7 gặp ở mọi đối tượng

 Có nhiều nguyên nhân gây ra liệt dây thần kinh số 7 nhưng thường gặp nhất là trúng gió lạnh, chấn thương, viêm nhiễm virus,…

 Liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa bằng 2 phương pháp là Tây y và Đông y nhưng phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn là Đông y.

 Chữa và hồi phục liệt dây thần kinh số 7 là sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên và vật lí trị liệu để phục hồi dây thần kinh một cách an toàn và nhanh chóng.

 Một số bài thuốc Đông y dùng để chữa liệt dây thần kinh số 7 tại Phòng khám Y học Cổ truyền mang lại hiệu quả cao.

 Nguyên liệu: Khương hoạt, Ngưu tất, Độc hoạt, Đương quy, Thục địa, Bạch Chỉ, Bạch Thược, Đẳng Sâm, Phục linh, Bạch truật; 8g mỗi vị Tần giao , Xuyên khung, Hoàng cầm; 6g Cam thảo.

 Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang chia làm 2 lần trong ngày.

 Bài thuốc Đông y có tác dụng chống phù nề, giãn tính mạch để máu lưu thông tốt hơn, hồi phục dần tình trạng méo mồm miệng.

 Liệt dây thần kinh số 7 điều trị bằng vật lí trị liệu:

 Áp dụng châm cứu, xoa bóp, xung điện, bấm huyệt, đèn hồng ngoại sẽ giúp giảm đau, chống viêm, tăng cường tuần hoàn máu để bơm kịp thời lên phía trên, hồi phục lại phần cơ mặt bị méo.

Chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 bằng phương pháp điện châm

Phương pháp vật lí trị liệu cho trẻ em bị méo mồm miệng

 Người bệnh được bác sĩ thực hiện phương pháp xoa bóp tác động trực tiếp lên khuôn mặt với cách làm như sau:

 ❀ Phương pháp xoa - miết: Người bệnh nằm thoải mái trên mặt phẳng, dùng ngón tay trỏ miết từ huyệt toản trúc xuống nghinh hương từ 15 - 20 lần. Sau đó lại tiếp tục từ huyệt toản trúc đến ty trúc không 10 - 20 lần. Cuối cùng là miết từ thừa tương qua hạ địa thương qua giảo cơ rồi đến địa thương đến huyệt quyền liêu 20 - 30 lần.

 ❀ Phương pháp đẩy: Người bệnh ngồi thẳng trên ghế, chia mặt ra làm 2 phần và chọn đường ranh giữa làm tâm, đặt 2 bàn tay mỗi bên lên mặt.Lấy bàn tay trái ấn vào huyệt thừa tương, bàn tay phải vào huyệt huyệt ấn đường. Miết bàn tay trái đến khi gốc bàn tay gặp đường giữa trên trán. Thực hiện tương tự với tay phải.

 ❀ Bấm huyệt: Bác sĩ lần lượt bấm vào các huyệt tình minh, ấn đường, toản trúc, ngư yêu, ty trúc không, đồng tử liêu, nghinh hương, hạ quan, giáp xa, quyền liêu, địa thương, thái dương, phong trì, ế phong, giảo cơ, hạ địa thương, thừa tương mỗi huyệt từ 20 - 25 lần.

Bác sĩ thăm khám bệnh cho bệnh nhân

 Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan- Trưởng khoa khám bệnh Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cho biết thêm: Khoảng thời gian điều trị liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả nhất là 3-6 tuần sau khi mắc bệnh, nếu để càng lâu khả năng hồi phục càng thấp. Có đến 90% bệnh nhân hồi phục các triệu chứng của bệnh khi chữa trị kịp thời bằng phương pháp y học cổ truyền.

 Hiện nay, ở TPHCM Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả, uy tín mà bệnh nhân an tâm tin tưởng thực hiện.

  Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ Đông y trong nước trực tiếp thăm khám, tư vấn, giải đáp các vấn đề sức khỏe một cách tận tình.

 ➣ Các bài thuốc Đông y của phòng khám đều qua nghiên cứu, kiểm chứng đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh, thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra an toàn trước khi bốc cho bệnh nhân.

  Phòng khám nằm trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu nhiều năm liền và được cơ quan báo đài như HTV, báo 24h, sức khỏe đời sống, ViCare… đánh giá tích cực cũng như luôn được bệnh nhân hài lòng về chất lượng chữa bệnh và thái độ phục vụ.

Cách chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 trong y học cổ truyền

Bệnh nhân hồi phục sau thời gian điều trị bằng y học cổ truyền

 Trên đây là các thông tin mà bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn gởi đến bạn đọc về phương pháp chữa và phục hồi liệt dây thần kinh số 7 trong y học cổ truyền có thể tham khảo.

 Để được tư vấn hãy gọi đến số Hotline (028)62.860.111 hoặc đến tại Phòng khám ở địa chỉ 1061 Cách Mạng Tháng 8, P7, Tân Bình, TPHCM

 Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan

Gửi câu hỏi

Ký tự bạn còn: