Đau khớp cổ tay trái hoặc phải là bệnh gì? Có nguy hiểm không?Đau khớp cổ tay trái hoặc phải là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đánh giá: 5/5 (3 lượt)

Trong quá trình lao động hàng ngày, đôi tay phải hoạt động liên tục, đã gây áp lực quá tải lên các khớp bàn tay. Từ đó gây ra hiện tượng đau khớp cổ tay. Tuy nhiên, để biết đau khớp cổ tay trái hoặc phải là bệnh gì và có nguy hiểm không thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đau khớp cổ tay trái hoặc phải là bệnh gì?

Đau khớp cổ tay trái hoặc phải thường gặp

Đau khớp cổ tay trái hoặc phải thường gặp

Đau khớp cổ tay là dấu hiệu dễ thấy ở mọi lứa tuổi, nhất là những người lao động thường xuyên. Bị đau khớp cổ tay có thể do bạn bị té ngã, chơi thế thao, tổn thương sụn,...

Đau cổ tay trái hoặc phải do sụn và xương dưới bị tổn thương:

Đau khớp cổ tay du sụn bị tổn thương

Đau khớp cổ tay du sụn bị tổn thương

Sựn và xương dưới có thể bị hư tổn dẫn đến các triệu chứng đau cổ tay. Đây có thể là bệnh lý thường gặp của chứng thoái hóa khớp. Quá trình lão hóa này diễn ra do tác động lặp lại thường xuyên ở cổ tay. Ở giai đoạn đầu của bệnh thường diễn ra chậm và rất khó để nhận biết, đến khi xuất hiện các triệu chứng đau dữ dội thì sụn khớp đã bị tổn thương, nứt vỡ, xơ hóa, mọc gai,... Khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, thậm chí có thể bị tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời.

Người bệnh vẫn có thể làm chậm quá trình lão hóa khớp bằng cách cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, có tác dụng tái tạo sụn khớp, gia tăng mật độ khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe. Khi đó, những cơn đau khớp cổ tay của người bệnh sẽ được cải thiện dần.

Đau cổ tay bắt nguồn từ hội chứng ống cổ tay

Đau khớp xương do hội chứng cổ ống tay

Đau khớp xương do hội chứng cổ ống tay

Ngay nay, hội chứng ống cổ tay ngày cang gia tăng trong mọi độ tuổi nhất là với những người làm công việc văn phòng, thường xuyên phải sử dụng máy tính, thao tác trên bàn phím và chuột thường xuyên khiến vùng khuỷa tay xuất hiện những cơn đau, đặc biệt là cổ tay.

Để khắc phục những cơn đau này, người bệnh có thể hạn chế cử động lawjo đi lặp lại động tác ở cổ tay và bàn tay. Với những bạn làm việc với máy tính có thể để bàn phím ngang khuỷa tay hoặc thấp hơn, thậm chí có thể lót miếng lót cổ tay để hạn chế những cơn đau trong lúc đánh máy. Đặc biệt, người bệnh nên dành thời gian nghỉ cho cổ tay để giảm bớt áp lực. Bệnh nhân có thể tận dụng thời gian nghỉ trưa để tập những bài tập thể dục cho tay như giãn cổ tay, chống tay lên mặt bàn, tập căng cổ tay trong vài giây để cải thiện những cơn đau bất thường.

Đau khớp cổ tay do hội chứng De Quervain

Đau khớp cổ tay do hội chứng De Quervain

Đau khớp cổ tay do hội chứng De Quervain

Khi bị đau khớp cổ tay trái hoặc phải có thể là do tình trạng viêm bao gân gây ra, hay còn gọi là hội chứng De Quervain. Bệnh này thường gặp với những phụ nữ làm công việc nội trợ. Những hoặt động thường xuyên lặp lại như cầm, nắm, xoay, vặn ngón cái thậm chí không xua đi được cơn đau mà còn khiến khớp xương bị tổn thương nặng hơn.

Khi gặp phải hội chứng này, người bệnh nên dành thời gian tập các bài thể dục cho tay, nhưng tuyệt đối không được dùng thuốc giảm đau để tự làm giảm cơn đau tại nhà, sẽ dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Đau khớp cổ tay trái hoặc phải có nguy hiểm không?

Đau khớp cổ tay nên chữa trị kịp thời để tránh nguy hiểm

Đau khớp cổ tay nên chữa trị kịp thời để tránh nguy hiểm

Bệnh đau khớp cổ tay tuy không quá nguy hiểm hay ảnh hưởng đến tính bạn người bệnh. Nhưng nếu để bệnh kéo dài mà không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu trong sức khỏe, cuộc sống và công việc hàng ngày.

Các hoạt động của khớp cổ tay sẽ bị hạn chế, bạn sẽ khó xoay chuyển hay cầm nắm các đồ vật.

Gây tổn thương khớp cổ tay, thậm chí là tổn thương vùng và các mô xung quanh.

Gây tổn thương cho các mạch máu và dây thần kinh điều khiển cổ tay.

Nếu bệnh chuyển biến nặng có thể dẫn đến biến dạng khớp, không còn cảm giác ở vùng cổ tay nữa.

Bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể khiến các cơ bị teo, tàn phế, bạn không còn điều khiển được cổ tay và bàn tay của mình nữa.

Trên đây là những chia sẻ về đau khớp cổ tay trái hoặc phải là gì và có nguy hiểm không. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm một số thông tin cần thiết cho các bạn có thể chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (028) 6286 0111 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

 

 

DMCA.com Protection Status

Bài liên quan

Gửi câu hỏi

Ký tự bạn còn: